image banner
Hưởng ứng ngày hiến máu nhân đạo
Lượt xem: 39
Thị trấn Rạng Đông tham gia hiến máu

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH - BCĐ ngày 22/9/2021 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Nghĩa Hưng, về việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu năm 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn Rạng Đông ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị trấn đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện nhân đạo năm 2021.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn thị trấn nói riêng và huyện nghĩa Hưng nói chung; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào “Hiến máu tình nguyện” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Với thông điệp “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Qua chương trình hiến máu tình nguyện góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, của các đơn vị đến người dân trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng”.

Theo kế hoạch, chiều ngày 19/10/2021 đơn vị thị trấn Rạng Đông đã tập hợp tình nguyện viên tại trụ sở UBND thị trấn đi xe ô tô lên trung tâm văn hóa thể thao huyện Nghĩa Hưng tham gia hiến máu tình nguyện, với sự nỗ lực vận động của thường trực hội chữ thập đỏ thị trấn, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, của hội viên chữ thập đỏ trong ngày hiến máu đơn vị thị trấn Rạng Đông đã hiến 54 đơn vị máu, mỗi đơn vị máu là 350 ml đảm bảo chất lượng, điển hình 1 gia đình có 3 người cùng tham gia hiến máu, 5 gia đình có 2 người tham gia hiến máu, có nhiều tình nguyện viên đã 8 năm liền tham gia hiến máu liên tục được BCĐ huyện ghi nhận, khen thưởng, biểu dương.

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa của hội chữ thập đỏ thị trấn Rạng Đông góp phần nâng cao thành tích hoạt động của hội trong năm 2021.

 
                                                                                                                                                                                                                 Tin từ Văn hóa thông tin thị trấn
Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 718
  • Tất cả: 37057

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân TT Rạng Đông - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: TT Rạng Đông- huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định

Chung nhan Tin Nhiem Mang