Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng năm 2023

Sáng ngày 18/8, tại Sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện Nghĩa Hưng Tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng năm 2023. Để hội thao diễn ra đạt mục đích, yêu cầu, Huyện Nghĩa Hưng thành lập Ban tổ chức, tổ trọng tài, thành lập 12 đội tuyển tham gia hội thao ở 24 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch TT UBND huyện về dự và  phát biểu khai mạc hội thao.
anh tin bai

Thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Toản – Phó trưởng Phòng PC 07, Công an tỉnh tặng hoa động viên, chúc mừng hội thao thành công tốt đẹp.

anh tin bai

Sau phần giới thiệu của 12 Đội tuyển, Hội thao tiến hành thi đấu 2 nội dung: Chạy tiếp sức 2 nhân 50 mét, vượt chướng ngại vật phối hợp chữa cháy cứu người, di chuyển tài sản; chạy tiếp sức 4 nhân 50 mét chữa cháy cứu người, di chuyển tài sản; đây là những nôi dung thi đấu đã được nghiên cứu sát với tình huống cứu hộ, cứu nạn thực tế.

anh tin bai

Sau 1 buổi thi đấu, Hội thao đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì, giải ba cho các Đội đạt thành tích cao; đồng thời lựa chọn thành lập Đội tuyển tiến hành luyện tập tham gia thi đấu Hội thao của tỉnh trong thời gian tới.

anh tin bai

Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn huyện năm 2023, là dịp để tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia  đình thuộc Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong việc xử lý các tình huống cháy nổ ngay tại khu dân cư; tạo khi thế thi đua sôi nổi, lôi cuốn toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy.  Hội thao là dịp để gặp gỡ, tìm hiểu các kiến thức về pháp luật, kỹ năng chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; góp phần trang bị cho mình khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy nổ ngay tại cơ sở.

anh tin bai

Hội thao chính là giao lưu và học hỏi từ các thành viên của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn toàn huyện. Đây là một cơ hội tuyệt vời để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi những phương pháp tiên tiến trong lĩnh vực chữa cháy và cứu hộ. Qua đó, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và sự đoàn kết trong tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại các xã, thị trấn. Sự hợp tác và sự đồng lòng là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể đối phó hiệu quả với mọi tình huống khẩn cấp có thể xảy ra./.

Trung tâm VH - TT&TT huyện