UBND Thị trấn Rạng Đông tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình phong trào “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về AN TT góp phần chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT năm 2021
Căn cứ vào công văn của BCĐ 138 tỉnh Nam Định về việc lựa chọn địa bàn đề nghị thực hiện chuyển hóa năm 2021, quyết định của giám đốc công an tỉnh phê duyệt địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, căn cứ tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn, sáng ngày 23/4/2021, UBND thị trấn Rạng Đông đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình phong trào “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về ANTT góp phần chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện Nghĩa Hưng về dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình phong trào “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên ” về ANTT, phát động xây dựng mô hình “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về ANTT góp phần giải quyết, chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANNT năm 2021. Đồng thời, xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa bàn, tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT ở địa bàn cơ sở, nâng cao hiệu quả tổ hòa giải ở tổ dân phố, công an thị trấn Rạng Đông tích cực đấu tranh, trấn áp, xử lý quyết liệt các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó, huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân thực hiện đồng bộ các giải pháp để chuyển hóa thành công địa bàn thị trấn Rạng Đông thành địa bàn an toàn về ANTT, góp phần xây dựng địa bàn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập BCĐ xây dựng mô hình phong trào “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về ANTT và thông qua quy chế hoạt động của BCĐ xây dựng mô hình phong trào.

Hội nghị đã được nghe các tham luận của các đại biểu về đẩy mạnh xây dựng mô hình phong trào “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về ANTT góp phần thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa lực lượng công an với UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ  quốc tại cơ sở. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở. Đẩy mạnh công tác vận động nhân dân tham gia quản lý, giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư góp phần thực hiện tốt mô hình phong trào “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về ANTT.

Hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện mô hình phong trào “ hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” về ANTT giữa các tổ dân phố, của MTTQ, BCH quân sự và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn Rạng Đông nhằm đạt hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TVHU, PCTTT UBND, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện đề nghị: Lãnh đạo địa phương thực hiện nghiêm chỉ thị 09 của TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới, củng cố kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ 138 của thị trấn, Phát động mạnh mẽ phong trào  toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, triển khai xây dựng mô hình “ Hộ an toàn – Tổ dân phố bình yên” đến từng khu dân cư, tổ dân phố gắn với nhiệm vụ xây dựng NTM. Đồng thời, xây dựng quy chế phối hợp, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để lực lượng công an chính quy thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp  về ANTT thành địa bàn an toàn về ANTT./.

PV:   Thanh Tâm

Trung tâm VH – TT &TT huyện